จุดเริ่มต้น คือคำถาม :


วันนั้นเราถามตัวเองว่า "ทำยังไงให้เว็บเราอยู่ในหน้าแรก Google?" เป็นคำถามที่ทำให้เราเริ่มศึกษาและลองผิดลองถูกเกี่ยวกับการทำ SEO

About Me

PC

เริ่มศึกษา และลองทำ SEO ตั้งแต่ปี 2010 (ศึกษาอยู่ปีที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ) หลังจากเรียนจบก็ได้เข้าทำงานที่บริษัท SUN168 (ปัจจุบันเปลี่ยนไปทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์) เป็นบริษัทที่ทำงานด้านพัฒนาเว็บไซต์ SEO จากนั้นในปี 2014-2016 ได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลเอเซียในตำแหน่ง SEO

ผลงานการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก ตั้งแต่ปี 2010 - 2016 ค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งสำเร็จตามเป้าและไม่สำเร็จตามเป้า ที่ไม่สำเร็จเราก็เอาจุดบกพร่องตรงนั้นมาพัฒนาตัวเองตลอด ตั้งแต่ SEO สมัยที่ทำง่ายๆ แค่ใส่ๆ ลิ้งค์ก็ขึ้น จน Google มีการปรับอัลกอรึทึ่มมาเรื่อยๆ เราก็ต้องพัฒนาและปรับตัวให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประสบการณ์

6

ปี


มากกว่า

300

คีย์เวิร์ดExperience

Freelancer

SEO Specialist
Present

รับงาน SEO, งานออกแบบพัฒนาเว็บไซต์ด้วยระบบ Wordpress และการตลาดออนไลน์ให้กับบริษัทและหน่วยงานเอกชน

Asia Cosmetic Hospital

SEO Specialist
2014-2016

ออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ให้กับโรงพยาบาลเฉพาะทางศัลยกรรมเอเซีย, วางแผนการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ รวมไปถึงการตลาดบน Social Media ต่างๆ ให้กับโรงพยาบาล

Sun 168 Corporation

Junior SEO
2012-2014

เข้าร่วมทีม SEO กับบริษัท Sun 168 Corporation Co., Ltd. (บริษัท ซัน 168 คอร์ปอเรชั่น จำกัด) ในตำแหน่ง Junior SEO พัฒนาเว็บไซต์และดันอันดับ SEO ตามที่ได้รับมอบหมาย

Freelancer

Junior SEO
2010-2012

เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม SEO กับรุ่นพี่ที่รู้จัก รับงานทำเว็บไซต์ และ SEO เริ่มศึกษาการทำ SEO ในยุคที่การแข่งขันยังไม่สูงมากนัก

References